Hội thảo khoa học “Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025

Hội thảo khoa học “Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025”

(HIDS) – Sáng ngày 10/12/2021, Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM phối hợp với Viện Kinh tế và Quản lý TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học “Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2021-2025” với sự tham gia của đại diện các cơ quan quản lý; nhà nghiên cứu, nhà khoa học đến từ các viện, trường đại học; cùng đại diện các doanh nghiệp.

Hình: Quang cảnh buổi hội thảo.

Đồng chủ trì hội thảo có PGS.TS. Trần Hoàng Ngân – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM; TSKH. Trần Quang Thắng – Viện trưởng Viện Kinh tế và Quản lý TP.HCM; ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng nhân dân TP.HCM.

Phát biểu khai mạc hội thảo, TSKH. Trần Quang Thắng cho biết, sự khác biệt chính của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với trước kia sẽ là tốc độ và các công nghệ mới và phi tuyến phát triển theo cấp số nhân. Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM và Viện Kinh tế và Quản lý TP.HCM cùng phối hợp tổ chức hội thảo với mục tiêu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp thêm các luận cứ khoa học, bằng chứng thực nghiệm, đưa ra các giải pháp kiến nghị đối với các cách thức hướng tới khai thác các khía cạnh về kinh tế xã hội trong quá trình xây dựng thành phố thông minh.

Hội thảo khoa học đã nhận được hơn 20 bài tham luận tập trung vào mô hình phát triển, định hình bức tranh, cơ chế huy động nguồn lực cho đô thị thông minh (ĐTTM); xu hướng và các công nghệ cho ĐTTM; các vấn đề kinh tế xã hội như giáo dục, kinh tế, chuyển đổi số, môi trường …

Thượng tướng Nguyễn Văn Thành – Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, trình bày tham luận.

Phát biểu tổng kết hội thảo, PGS.TS. Trần Hoàng Ngân – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển đã tóm lược lại những nội dung chủ yếu đã được đưa ra báo cáo tại hội thảo; thay mặt Ban tổ chức, cảm ơn đại biểu đã dành thời gian quý báu đến tham dự và đóng góp ý kiến cho hội thảo. Các nội dung trình bày, các tham luận sẽ được Ban tổ chức tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân theo quy định và gửi đến các đơn vị có liên quan.

Hình: PGS.TS. Trần Hoàng Ngân – Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM, phát biểu tổng kết hội thảo.
Tin, ảnh: BC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *