Tự động hóa vận hành doanh nghiệp tăng năng xuất làm việc

Tự động hóa vận hành doanh nghiệp

Tự động hóa vận hành doanh nghiệp là việc áp dụng các đòn bẩy công nghệ vào hoạt động của doanh nghiệp để gia tăng năng suất làm việc, gia tăng hiệu quả trong vận hành doanh nghiệp giúp bạn phân công giám sát công việc nhân viên cấp dưới một cách hiệu quả nhất.

Tự động hóa vận hành doanh nghiệp là gì?

Phần lớn các doanh nghiệp chúng ta có tình trạng biết hoặc không biết hoặc không quan tâm đến việc xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp tự động, và hoặc biết nhưng không biết bắt đầu từ đâu và làm như thế nào để có thể xây dựng thành công hệ thống quản trị doanh nghiệp tự động hiệu quả, phù hợp với thực tế doanh nghiệp của mình. Thực ra việc hệ thống hóa và xây dựng hệ thống quản trị vận hành doanh nghiệp để tự không phải là vấn đề mới hay quá khó để thực hiện, tôi xin chia sẻ tóm tắt 5 phương pháp Tự động hóa vận hành doanh nghiệp & 3 nguyên lý giúp doanh nghiệp chúng ta hệ thống hóa và xây dựng hệ thống quản trị tự động.

Hiện nay khi thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ trên toàn thế giới việc áp dụng công nghệ vào quản trị và tự động hóa vận hành doanh nghiệp  là một điều tất yếu để giúp các doanh nghiệp phát triển bắt kịp với xu thế của thế giới. Đây cũng là con đường ngắn nhất để các doanh nghiệp phát triển theo kịp tốc độ phát triển của các nước trên thế giới.

Tự động hóa vận hành

5 Phương pháp tự động hóa vận hành doanh nghiệp?

  1. Mô hình quản lý công việc Kanban
  2. Lập mục tiêu Smart tromg công việc
  3. Kỹ thuật Pomodoro
  4. Quản trị thời gian
  5. Xử lý tình trạng ùn tắc công việc

Tự động hóa vận hành

3 Bước tự động hóa vận hành doanh nghiệp?

Hệ thống hóa (Systemization)

Sau khi các quy trình được xây dựng lên. Là CEO, bạn phải nắm bắt toàn bộ quy trình và hệ thống hóa nó lại để áp dụng vào doanh nghiệp Đây là công việc khá mất thời gian chính vì vậy để thực hiện một cách nhanh chóng bạn cần có sự phối hợp của các Trưởng bộ phận, sau đó là từng nhân viên chuyên trách liên quan. Mỗi nhân viên hay trưởng bộ phận sẽ chịu trách nhiệm thực thi theo quy trình mà họ đã đặt ra

Điểm lợi của việc hệ thống hóa quy trình trong công ty là nếu như mọi phòng ban tuân thủ quy trình thì khi phát sinh lỗi chúng ta sẽ biết ngay lỗi đó do ai gây ra.

Tối ưu hóa (Optimization)

Áp dụng toàn bộ quy trình đã được hệ thống hóa vào doanh nghiệp của bạn một cách TRIỆT ĐỂ. Ở đây tôi nhấn mạnh từ TRIỆT ĐỂ bởi sự thành công của quá trình tự động hóa vận hành doanh nghiệp cần có sự quản lý và thực hành nghiêm túc từ lãnh đạo doanh nghiệp cho đến nhân viên. Bất kỳ một hành động nào hay một con người nào có ý định phá vỡ QUY TRÌNH cần phải được đánh giá và LOẠI BỎ ngay lập tức. Chỉ có áp dụng TRIỆT ĐỂ  việc vận hành doanh nghiệp thì mới đem lại hiểu quả

Trong quá trình triển khai, bạn sẽ cần liên tục tối ưu hóa quy trình để giảm bớt chi phí, giảm thời gian, giảm nhân công mà vẫn tăng hiệu suất công việc.

Tự Động Hóa (Automation)

Sau khi TỐI ƯU HÓA xong quy trình của doanh nghiệp thì việc tiếp theo là áp dụng phần mềm Quản trị doanh nghiệp hay máy móc vào hoạt động của doanh nghiệp để tự động hóa tối đa các hoạt động trong doanh nghiệp. Quy trình được vận hành trơn tru dẫn đến việc tự động hóa doanh nghiệp là điều khả thi nằm trong tầm tay. Trải qua 2 quá trình trên, sau khi đơn giản hóa quy trình, hệ thống hóa quy trình và tối ưu hóa quy trình thì quá trình tự động hóa bắt buộc sẽ cần phải sử dụng các đòn bẩy công nghệ để vận hành doanh nghiệp

Kết luận

Trên đây là 3 nguyên lý giúp cho bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng có thể tự động hóa chỉ trong thời gian ngắn.  Đi vào chi tiết sẽ còn nhiều việc để làm nhưng tôi hy vọng rằng với những kiến thức này bạn hoàn toàn có thể áp dụng vào doanh nghiệp của bạn để thúc đẩy tiến trình vận hành doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhất có thể.

Tự động hóa vận hành doanh nghiệp

Tại sao phải Tự động hóa vận hành doanh nghiệp?

Không chỉ giảm tải áp lực quản lý cho doanh nghiệp, giảm chi phí vận hành mà còn tác động tích cực đối với tốc độ tăng trưởng doanh thu.

Quản lý công việc hiểu quả và khoa học

Nếu như trước đây, các chủ doanh nghiệp luôn phải bù đầu với một khối lượng công việc khổng lồ, việc kiểm soát công việc của nhân viên, của các phòng ban luôn là một áp lực rất lớn. Tuy nhiên khi áp dụng công nghệ vào quản trị, các lãnh đạo sẽ được giải phóng hoàn toàn. Quy trình quản lý công việc một cách khoa học sẽ giúp bạn nắm bắt được công việc của mình, của nhân viên. Những công việc gì đã hoàn thiện, những công việc gì còn chậm tiến độ, lý do nằm ở đâu một cách hệ thống và thông nhất. Từ đó tính trách nhiệm trong công việc sẽ được nâng cao hơn.

Tự động hóa vận hành doanh nghiệp giúp bạn làm việc mọi lúc mọi nơi

Thời của việc sáng sớm đến văn phòng, tối muộn mới về nhà để điều hành, kiểm soát công việc không còn nữa. Giờ đây bạn có thể yên tâm làm những việc cá nhân của mình mà vẫn điều hành được doanh nghiệp. Việc áp dụng tự động hóa giúp doanh nghiệp có thể cập nhật báo cáo, theo dõi và giám sát tiến độ công việc ở mọi lúc mọi nơi trên thiết bị di động hoặc máy tính

Tự động hóa vận hành doanh nghiệp

Về ELEARNING

IEM mang đến cơ hội học tập và nâng cao năng lực cho tất cả mọi người một cách dễ dàng với những chương trình đào tạo trực tuyến chuyên nghiệp nhất từ các chuyên gia hàng đầu đến từ công ty truyền thông. IEM học từ chuyên gia – Theo cách dễ dang nhất

E-LEARNING (IEM) – Unlock Your Future

???? info@IEM.edu.vn

☎️ Hotline: 0844 15 2020

???? 80A Hồ Văn Huê, P. 9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM

???? http://iem.com.vn/Fb

???? http://iem.com.vn/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *