Quận 11: Tăng cường tiếp xúc, đối thoại với thanh niên năm 2022 với chủ đề “Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp, tham gia xây dựng Quận 11 phát triển nhanh và bền vững”

Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm kết luận tại buổi đối thoại với thanh niên Quận 11
Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm kết luận tại buổi đối thoại với thanh niên Quận 11

(Thanhuytphcm.vn) – Sáng 24/3, Tổ đại biểu HĐND Thành phố đơn vị số 12 phối hợp cùng Quận ủy – UBND Quận 11 tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với thanh niên năm 2022 với chủ đề “Thanh niên sáng tạo, khởi nghiệp, tham gia xây dựng Quận 11 phát triển nhanh và bền vững”. Tham dự có các đồng chí: Trần Quang Thắng, Viện Trưởng Viện Kinh tế và Quản lý Thành phố, Đại biểu HĐND Thành phố đơn vị bầu cử số 12; Trương Quốc Lâm, Bí thư Quận ủy Quận 11, Đại biểu HĐND Thành phố đơn vị bầu cử số 12; Nguyễn Tăng Minh, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Quận 11.

Hội nghị đã thu hút 14 ý kiến tham gia đối thoại của các đoàn viên thanh niên xoay quanh các vấn đề như: các chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; các mô hình giải pháp sáng tạo của thanh niên trong giai đoạn hiện nay; các chương trình đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị – hành chính cho giáo viên trẻ, tạo điều kiện cho các bạn trẻ tiếp cận với các chức danh được quy hoạch; công tác bảo vệ môi trường; xây dựng các mô hình hay trong giới trẻ về những vấn đề thu hút bạn trẻ quan tâm và nhiều vấn đề trọng tâm khác…

Đại biểu Trần Quang Thắng đánh giá cao việc đóng góp ý kiến trao đổi của các lực lượng đoàn viên, thanh niên. Đồng chí cho rằng, sức khỏe là vấn đề quan trọng, vì có sức khỏe chúng ta mới tiếp tục làm việc và cống hiến, bên cạnh đó là công tác bảo vệ môi trường cũng cần được các bạn đoàn viên thanh niên tiếp tục thực hiện, cần thực hiện các công việc ngày càng nâng cao về chất lượng theo hướng tinh gọn trong từng khâu nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả trong công việc; đặc biệt là tạo ra thành phẩm trong kinh doanh sản xuất, phải đảm bảo sản phẩm đủ chuẩn chất lượng.

Đại biểu Trần Quang Thắng cũng bày tỏ sự quan tâm đối với công tác tạo điều kiện cho thanh niên khởi nghiệp, đồng thời gợi ý về việc xây dựng nguồn quỹ hỗ trợ các đoàn viên, thanh niên có ý tưởng khởi nghiệp được đánh giá là khả thi nhằm thúc đẩy các bạn trẻ mạnh dạn khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm.

Kết luận hội nghị, Bí thư Quận ủy Trương Quốc Lâm nhấn mạnh, đoàn viên thanh niên Quận cần tiếp tục phát huy sức trẻ, mạnh dạn đổi mới, sáng tạo, mạnh dạn đóng góp ý kiến để xây dựng Quận ngày càng phát triển. Từng đoàn viên thanh niên phải không ngừng năng động, nhiệt huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, củng cố niềm tin, lý tưởng, tâm huyết cống hiến vì mục tiêu lớn nhất là phục vụ lợi ích cho nhân dân.

Bí thư Quận ủy đề nghị, tổ chức đoàn cần giáo dục đoàn viên thanh niên nhận thức rõ định hướng phát triển của địa phương theo hướng như thế nào, để từ đó xây dựng chương trình hành động của từng đoàn viên thanh niên và các tổ chức đoàn phù hợp. Tổ chức đoàn hội phải bắt đầu từ những vấn đề nhỏ, đồng thời phải luôn học tập kinh nghiệm của các anh chị doanh nghiệp đã khởi nghiệp thành công, là tấm gương tự soi mình để phấn đấu vươn lên.

Mỹ Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *